Cam kết hàng chính hãng
Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 7 ngày

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng nước, dạng viên, dang tươi chính hãng

Đông trùng hạ thảo là một loại tuyệt vời trong y học, mang đến những tác dụng to lớn đối với người sử dụng và có sự hình thành hiếm thấy trong tự nhiên. Để hiểu rõ hơn về thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo cũng như tác dụng của nó đối với cơ thể con người như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của thucphamchucnang360.com.

1. Giới thiệu về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược có bản chất là kí sinh của nấm trên ấu trùng bướm. Tên gọi đông trùng hạ thảo chính là bắt nguồn từ quá trình phát triển độc đáo, kì lạ của loài thảo dược này.

Vào cuối thu, trên dãy núi Himalaya và Tây Tạng, các ấu trùng sau khi đã phát triển đến mức cực đại sẽ đi tìm nơi đất xốp mềm và chui xuống để ngủ đông. Nhưng trước đó, bào tử của loài nấm túi đã đi theo đường ăn uống và hô hấp của ấu trùng và đi vào ký sinh trong ấu trùng. Chỉ có bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) ký sinh trong cơ thể ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette mới hình thanh nên đông trùng hạ thảo. Khi mùa đông, chúng vẫn mang trong mình hình thài của ấu trùng nên có tên gọi là đông trùng. Khi mùa xuân ấm áp đến, các tế bào nấm phân bào để phát triển bằng cách hấp thu dinh dưỡng từ ấu trùng. Nấm lớn lên sẽ làm chết ấu trùng rồi đến mùa hè phát triển thành cây nấm, nên gọi là hạ thảo.

Trong y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có sự cân bằng âm dương hết sức tuyệt vời, bởi vì nó vừa là động vật lại vừa là thực vật, hình thành trong mùa đông và phát triển vào mùa hạ. Đông trùng hạ thảo được coi là một vị thuốc quý

Nhận thức được các tác dụng to lớn của đông trùng hạ thảo, hiện nay nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam đã tiến hành nuôi trồng đông trùng hạ thảo để đáp ứng nhu cầu sử dụng vì mục đích y học và bồi dưỡng sức khỏe ngày càng tăng của người dân.

Tác động của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

2. Công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

- Có tác dụng hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư. Các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc đã chỉ ra những bệnh nhân ung thư được tiêm 6gr đông trùng hạ thảo mỗi ngày, kết hợp với điều trị bằng hóa chất trong 2 tháng có thể làm giảm đáng kể kích thước của khối u. Trong khi đó, những bệnh nhân chỉ được chữa trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị thì không có nhiều biến chuyển.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về thận. Đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng nồng độ độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid nên có tác dụng hồi phục chức năng thận, vì vậy mà hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận như suy thận, tổn thương thận...

- Ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Thông thường đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên nó lại cũng có khả năng ức chế miễn dịch, điều này có ý nghĩa rất lớn trong phẫu thuật cấy ghép tạng, giữ cho tạng mới ghép không bị tổn thương.

- Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh đái tháo đường. Nghiên cứu cho thấy 95% bệnh nhân đái tháo đường sử dụng 3gr đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ có những chuyển biến tích cực về lượng đường huyết trong máu.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi. Nhờ có khả năng tăng cường oxy trong cơ thể vì vậy đông trùng hạ thảo hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp bao gồm các bệnh như viêm phế quản, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính...

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim. Các hoạt chất adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine, các loại nucleotide tự do khác trong đông trùng hạ thảo có tác dụng giữ ổn định và điều hòa nhịp tim. Ngoài ra, các hoạt chất các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường chức năng tim của các bệnh nhân suy tim.

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan. Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng gan. Ngoài ra còn được sử dụng trong điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan tại nhiều nước. Sử dụng đông trùng hạ thảo kết hợp với một số loại nấm để hỗ trợ điều trị viê gan siêu vi B.

- Hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm chức năng tình dục. Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng sinh lý ở cả nam và nữ, giúp tăng cường ham muốn và có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh.

- Làm giảm cholesterol trong máu và chống mệt mỏi cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài các công dụng như trên, đông trùng hạ thảo còn được coi là thuốc bổ giúp người gầy, người mới ốm dậy khỏe hơn và còn rất nhiều những tác dụng khác đang được các nhà khoa học nghiên cứu.

Hình ảnh showroom