Cam kết hàng chính hãng
Thanh toán khi nhận hàng
Giao hàng toàn quốc
Đổi trả hàng trong 7 ngày

Men gan cao có nguy hiểm không?

Men gan cao có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người bởi đây có thể là dấu hiệu báo hiệu gan của bạn đang bị tổn thương. Vì vậy, hôm nay thucphamchucnang360 sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi men gan cao có nguy hiểm không.

Men gan cao là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi men gan cao có nguy hiểm không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem men gan là gì nhé.

Men gan là thành phần chứa trong tế bào gan. Khi các tế bào gan chết đi thì sẽ có một lượng men gan được giải phóng vào máu. Nồng độ men gan trong máu ở một người binh thường là 40U/l. Nếu một người có nồng độ men gan vượt quá mức này thì được coi là tăng men gan. Nguyên nhân tăng men gan có thể từ những chứng bệnh nguy hiểm từ gan.

Men gan cao là gì?

Men gan cao là gì?

>>>>>>> Xem ngay: Men gan cao nên ăn gì?

Trong tế bào gan có 4 loại men bao gồm: ALT (Alamin transaminae), AST (Aspart transaminase), GGT (Gama glutamyl transpep tidase), SGPT (Serum glutamic pyruvic transaminase). Trong 4 loại men gan này thì chỉ có AST và ALT là phản ánh tình trạng tế bào gan. Nồng độ bình thường của AST là dưới 37U/l và ALT là dưới 40U/l. Tăng AST và ALT dự báo tỷ lệ tử vong cao ở một người, có thể từ 21% lên đến 78%. Nếu như AST tăng gấp đôi thì nguy cơ tử vong sẽ tăng 32%, nếu hơn gấp đôi thì tỷ lệ này còn nhiều hơn nữa. Còn khi ALT tăng gấp đôi thì nguy cơ tử vong tăng 21%, tăng hơn gấp đôi thì nguy cơ sẽ là 59%.

Những triệu chứng men gan cao

Những triệu chứng men gan cao thường không rõ ràng và thay đổi tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân. Một số triệu chứng men gan tăng cao thường thấy như :

+ Mệt mỏi: người bệnh sẽ cảm thấy rã rời, thiếu sức sống

+ Rối loạn tiêu hóa : Xuất hiện những triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, đi ngoài

+ Đau hạ sườn phải : đau nhẹ tại vùng gan

Những triệu chứng men gan cao

Những triệu chứng men gan cao

Men gan cao có nguy hiểm không

Men gan cao có nguy hiểm không? Men gan tăng cao đồng nghĩa với việc tế bào gan đang bị phá hủy bởi một tác nhân nào đó. Mực độ tổn thương của gan có tương quan với mức độ tăng của các loại men gan. Chúng được phân loại thành 3 mức độ : Mức độ nhẹ khi các men gan tăng dưới 5 lần so với giới hạn bình thường trên, khi tỉ số này từ 5-10 thì là mức độ vừa phải và khi lớn hơn 10, chúng được xếp vào mức độ nặng. Khi đó chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân  khiến tế bào gan bi phá hủy giải phóng men gan ra máu khiến men gan tăng cao. Từ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trong trường hợp men gan tăng nhẹ dưới 2 lần thì người bệnh hầu như chưa có biểu hiện triệu chứng gì, nếu không đi xét nghiệm thì không biết được.Ở giai đoạn này, nếu người bệnh tiếp tục sử dụng bia rượu nhiều thì rất nguy hiểm vì lượng acetaldehyd là chất độc được sản sinh ra khi sử dụng bia rượu sẽ phá hủy tế bào gan rất mạnh, có thể làm cho tế bào gan bị hủy hoại hàng loạt gây viêm gan cấp, hôn mê gan, nguy hiểm đến tính mạng.

Mặt khác, nếu nguyên nhân men gan cao là do virus thì người bệnh cần phải đến gặp bác sĩ để điều trị bởi lúc này virus đang hoạt động mạnh, gây phá hủy tế bào gan, giải phóng men gan ồ ạt ra tuần hoàn máu. Khi men gan cao mà không được điều trị sẽ dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, thậm chí gây ung thư gan.

Men gan cao có nguy hiểm không?

Men gan cao có nguy hiểm không?

>>>>> Xem ngay: Cách giải độc gan tại nhà

Vậy, việc men gan cao có nguy hiểm không? Bạn có biết, ganan được ví như nhà máy hóa học của cơ thể làm nhiệm vụ lọc thải các chất độc, đồng thời sản sinh ra một số chất tham gia vào quá trình tiêu hóa của cơ thể. Chỉ số men gan cao báo hiệu một lượng lớn tế bào gan chết đi. Điều này rất nguy hiểm đối với chức năng của gan. Tuy nhiên, mức độ tăng của men gan không đồng nghĩa với mức độ tổn thương gan. Một ví dụ minh chứng cụ thể đó là một người mắc bệnh viêm gan A có thể có men gan tăng rất cao nhưng lại khỏi bệnh hoàn toàn sau thời gian ngắn nhiễm bệnh. Còn đối với những người bị nhiễm viêm gan C, tỷ lệ tăng men gan rất ít, nhưng bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính và dẫn tới ung thư gan. xơ gan.

Qua những thông tin trên đây chắc bạn đã có thể biết được đáp án cho câu hỏi men gan cao có nguy hiểm không rồi phải không nào. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống rượu bia, hút thuốc.. và xây dựng chế độ ăn lành mạnh để có thể bảo vệ gan hiệu quả nhé.

Lưu ý: Sản phẩm này là thực phẩm chức năng không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Việc sử dụng thuốc và chữa bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Thông tin, hình ảnh, giá cả tại website chỉ mang tính chất tham khảo minh họa. Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa và thể trạng của từng người.

Hình ảnh showroom